Giải pháp chiếu sáng cho Rose Villa & Resort - Thảo Điền , Q.2, HCMC


Sự huyền bí, mê hoặc, đơn giản và hài hòa với thiên nhiên là những từ dùng để diễn tả Rose Villa & Resort, dự án là hiện thân tư duy và mơ ước của toàn bộ đội ngũ thiết kế giải pháp chiếu sáng nói riêng như RAY Việt Nam và toàn bộ ekip thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư… nói chung - những con người không ngừng tin rằng công năng không phải là yếu tố quan trọng tiên quyết.

Giới thiệu dự án Rose Villa & Resort và đơn vị cung cấp giải pháp chiếu sáng

Chủ đầu tư: Mrs: Hồng

Địa chỉ: Số 10, Đ.số 58, Khu Phú Nhuận, P.Thảo Điền, Q.2, HCMC

Diện tích: 4000m2

Xem thêm dự án: Hệ Thống Chiếu Sáng Độc Đáo Của Biệt Thự A1-19 The Chateau

Giá trị hình thành nên ý tưởng hệ thống giải pháp chiếu sáng hoàn hảo

Rose Villa & Resort được khỏi công xây dựng từ năm 2006. Xung quanh được trồng đầy ắp cây đại, cây dương xỉ, cỏ và hoa. Được kết hợp giữa cái mới và cũ, tổng quát và cục bộ, tư duy và hình khối. Từ đó hình thành nên các giá trị có mối liên kết sâu sắc dệt nên tính vững bền, tượng trưng cho góc nhìn, nội dung biểu tượng luôn có sức hiện diện và đồng điệu.

Giải pháp chiếu sáng cho villa & resort thảo điền, quận 2, hồ chí minh

Xem thêm dự án: Tư Vấn Hạng Mục Chiếu Sáng Đèn Led Cao Cấp Cho Villa A1-12B Chateau, PMH

Giải pháp chiếu sáng góp phần giải phóng kiến trúc cho Rose Villa & Resort

Rose Villa & Resort có nét độc đáo riêng qua sự hòa quyện đặc biệt giữa trường phái Hiện đại và truyền thống xưa. Trao đổi và làm việc với chị Hồng, Ray Việt Nam hiểu chị quan tâm tới phần hồn hơn hình thức. Thế nên chị cần một giải pháp chiếu sáng có nét hài hòa giữa miền quê, khí hậu và truyền thống. Được biết Chị Hồng cân nhắc nhiều đến đặc điểm từ các công trình Tây phương, cung điện Ấn Độ và cả Đông phương với phòng tranh, đài vòm, màn che, sân trong, từ đó các yếu tố then chốt được vạch ra là: Hệ thống chiếu sáng mê cung kết hợp đường đi, không gian chiếu sáng, bóng mát và lưu thông khí lồng vào nhau. Mục đích của chị là hướng đến sự hài hòa giữa tự nhiên và quan điểm mở rộng của trường phái hiện đại, đồng thời vẫn gắn kết với cội nguồn tri thức xưa.

   giải pháp ánh sáng cho công trình kiến trúc thượng tầng việt nam     giải pháp chiếu sáng cho sảnh lobby

Ánh sáng tại mỗi phòng, cầu thang và hành lang đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Ánh sáng tự nhiên soi rọi qua mái vòm, cửa trời, cửa sổ nhỏ.

       Không gian chiếu sáng hoàn hảo cho thiền định      Không gian chiếu sáng cao cấp cho hồ bơi và vườn cảnh

Là một người yêu thiên nhiên và có trí tưởng tượng dồi dào luôn truyền cảm hứng cho tư duy của mình. Thế nên mọi thiết kế từ kiến trúc, nội thất, chiếu sáng, cây xanh…. chị Hồng đều muốn thể hiện sự liền mạch. Chị luôn dành sự đòi hỏi cao về uy tín, trách nhiệm, năng lực của các đơn vị cùng triển khai dự án này. Đó là Những thiết kế hướng đến sự khai thác rộng mở thay vì đi theo một ý niệm vạch sẵn. Và Không gian chiếu sáng sẽ trở nên hữu cơ và có diện mạo tự nhiên chỉ khi giải pháp ánh sáng phải cân đối, đồng bộ từng li từng tí cho từng vị trí tạo ra sự liên kết không gian trong và ngoài.

Ánh sáng giảm dần khi xuống tới cầu thang, ở mỗi phòng góc chiếu sáng sẽ khác nhau. Nhấn mạnh cảm quan. Không gian mang sắc thiền. Ánh sáng tại các sảnh lối đi đều mang nét tương đồng với kết cấu như lăng tẩm, tôn vinh từng chi tiết nội thất sảnh cột…

Giải pháp chiếu sáng cho villa & Resort bậc nhất sài thành

Cá tính riêng mà gia chủ muốn thổi hồn trong công trình của mình: chi phí, quy tắc hay sự đơn giản không phải yếu tố quan trọng, mà là tư duy rằng không gian có thể co nén lại và giải phóng ra, điều quan trọng tiếp theo là chất lượng vật liệu chiếu sáng, kiến trúc, thông điệp thẩm mỹ chiếu sáng và sức hút gắn kết mặt kỹ thuật, không gian và bối cảnh. Và sự sáng tạo trong giải pháp chiếu sáng mà chúng tôi có, không được sinh ra từ sức ép, nhu cầu, thẩm mỹ mà xuất phát từ công năng. Ray Việt Nam cố gắng nhất có thể để kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật một cách tài tình nhất. Giải pháp chiếu sáng cần mở mang và đi ra ngoài khuôn khổ nguyên tắc liên quan công năng, năng lượng. Trong khuôn khổ này, giải pháp chiếu sáng góp phần "giải phóng kiến trúc" trở thành mục tiêu rõ ràng của chúng tôi.

Rose Villa & Resort đang trong quá trình hoàn thiện, hứa hẹn đem đến một sự đổi mới trong chi tiết kế cấu, công nghệ xây dựng.

Địa chỉ liên hệ: Ray Việt Nam - 36 Lương Định Của, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Hotline: +84 28 3602 9901

Email: hello@rayvietnam.com

Bài viết trên thuộc quyền sở hữu của Ray Depot nhằm giới thiệu mô hình dự án đã hoàn thiện cho khách hàng của chúng tôi. Mọi sự sao chép của bên thứ hai đều vi phạm bản quyền của tác giả.

Xem thêm nhiều dự án khác của chúng tôi tại đây


Cũ hơn Bài viết mới

Hệ Thống Chiếu Sáng Độc Đáo Của Biệt Thự A1-19 The Chateau

Dòng thời gian bất tận đã mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo nên không gian chiếu sáng tuyệt tác để nâng niu từng khoảnh khắc cuộc sống. Sự kết hợp g...
Xem thêm

Khám phá Đèn LED trang trí đẳng cấp Villa Sài Gòn Pearl

Bạn muốn căn nhà của mình thật gần gũi nhưng không kém phần tinh tế, đẳng cấp như Villa Sài Gòn Pearl thì tiêu chí CHIẾU SÁNG PHẢI ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU...
Xem thêm